Dùng than hoạt tính chống tia đất
Theo kết quả nghiên cứu Hiệp hội Nhiên liệu Toàn quốc Nhật Bản, với thành phần chính là carbon (87,1%), than hoạt tính được coi là chất lý tưởng dùng để lọc hút, hấp phụ các chất độc hại có trong môi trường sống.
Trong y tế, than hoạt tính dùng để tẩy trùng, chống tiêu chảy, ngộ độc thức ăn. Trong công nghiệp hóa học, than hoạt tính đóng vai trò làm chất xúc tác và chất thải cho các chất xúc tác khác. Loại than đa năng này là một trong những thành phần quan trọng để lọc khí (trong đầu lọc thuốc lá, trong tủ mát và máy điều hòa nhiệt độ) và để tẩy các chất bẩn vi lượng trong việc xử lý nước (hoặc lọc nước trong gia đình).
 
  
 
Được biết, Liên Xô cũ từng dùng hàng trăm tấn than hoạt tính nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do vụ nổ Nhà máy Điện Nguyên tử Chernobyl đêm 26/4/1986 gây ra.

Đợt dịch bệnh SARS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải) xảy ra hồi năm 2003, các nhà khoa học cũng cho đính một lớp mỏng than hoạt tính trong các khẩu trang đeo mặt. Than hoạt tính trong khẩu trang có thể tiêu diệt virus gây bệnh, v.v...

Không chỉ có khả năng hấp phụ tối đa các chất độc, than hoạt tính, vốn được làm từ gỗ hoặc từ nhiều phế chất hữu cơ khác từ vỏ, xơ dừa, v.v..., còn tỏ ra khá thân thiện với môi trường và không gây độc hại (kể cả khi ăn).

Nhiều năm qua, giới khoa học tìm thấy và ít nhiều chứng minh được tác hại của tia đất đối với sức khoẻ con người như đau đầu, khó thở, huyết áp tăng, rối loạn tuần hoàn máu, đau cơ bắp, giảm sức đề kháng, thậm chí gây bệnh ung thư (trong trường hợp rơi vào những tia đất có trường mạnh và thời gian kéo dài).

Trước những tác hại do tia đất, các nhà nghiên cứu đưa ra nhiều cách phòng chống như di chuyển nơi ở, chuyển vị trí giường ngủ, v.v... Mới đây, than hoạt tính mới được nhiều nhà khoa học chú ý như một trong những chất có khả năng chống lại tác hại ghê gớm do tia đất gây ra.

Kỹ sư (KS) Vũ Văn Bằng, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Môi trờng Thương mại Phong Thuỷ, một trong những nhà khoa học đầu tiên ở nước ta nghiên cứu về tác hại cũng như các phương pháp phòng tránh tia đất, cho rằng, chỉ cần đặt than hoạt tính ở những nơi có tia đất, các chất độc sẽ biến mất trong thời gian ngắn.

Với tính năng hấp thụ tốt, sạch và không gây độc hại, than hoạt tính được thiết kế thành bó, mỗi bó từ 10-15 thanh cao khoảng 30cm, đựng trong giỏ tre, giỏ nhựa, v.v... Loại than sạch này có thể đặt bất cứ đâu trong nhà, dưới gầm nhà, cạnh bàn uống nước, trong ngăn tủ đựng quần áo, gầm giường, trạm để bát đũa, hoặc treo trên tường, v.v...

Một khu nhà rộng 25 m2 có thể để than hoạt tính ở bốn góc nhà, mỗi góc để từ hai đến năm cân. Như thế, với mức giá tương đối rẻ (khoảng 22.000 đồng/cân), chỉ cần bỏ từ 120.000 - 200.000 đồng, bất cứ gia đình nào cũng có thể mua từ các cửa hàng hoá chất về chống tia đất tại gia.

Các tia đất với những bức xạ điện từ mà chúng sản sinh ra từ lòng đất có khả năng gây lắng đọng máu cho con người khi tiếp xúc. Máu lắng đọng tạo thành cục trong mạch máu, ngăn cản sự lưu thông của máu và làm chậm quá trình vận chuyển máu lên não gây ra một số bệnh như đau đầu, rối loạn tuần hoàn máu, v.v...

Khi tia đất xuất hiện, bức xạ vào môi trường và không khí, hiện tượng ion hoá sẽ xảy ra, gây hại đối với môi trường và sức khoẻ.

Theo Netnam

Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm